CHÚNG TÔI CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI NUÔI CÁ DĨA?

Ngày đăng: 07-07-2019 02:26:04

Có nhiều quan điểm và phương pháp khác nhau dường như đều hiệu quả với người nuôi Cá Dĩa khác nhau.

Với nguồn cá chất lượng hiện hữu, các bộ lọc nước hiệu quả hơn và với lượng kiến thức được thu thập và chia sẻ trên mạng Internet, ai cũng có thể nuôi Cá Dĩa.

Các bước chuẩn bị để có một bể Cá Dĩa khỏe mạnh:

Kích thước bể cá Dĩa: Càng lớn càng tốt, bởi càng nhiều nước thì càng dễ duy trì chất lượng. Nếu bạn mua cá Dĩa nhỏ, càng nhiều nước thì chúng càng lớn mau.

Theo Discus House bể 300 lít là tối thiểu là ổn, [tỷ lệ] một con trên 20 lít nước là ổn (mức tối thiểu).

Thông số nước: Điều này còn tùy vào nguồn gốc cá Dĩa của bạn, vì vậy hãy thảo luận chi tiết với cá Dĩa Discus House. 

Cá Dĩa thích nhiệt độ hơi ấm hơn các loài cá nhiệt đới khác và 28-30°C/82-86°F là ổn. Cá Dĩa không chịu được ammonia và nitrite lâu dài. 

Kích cỡ cá Dĩa: Điều này lại tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là ngân sách của bạn! Hầu hết cá Dĩa là dạng đột biến/lai tạp, cá càng lớn thì bạn càng chắc chắn về ngoại hình đích thực của chúng.

Với 10cm/4" hay lớn hơn. Khi mua cá nhỏ hơn, hãy để ý hơn đến hình dáng và hoạt động. Hãy mua những con luôn tìm kiếm thức ăn và linh hoạt.

Tránh mua cá nhát và luôn yêu cầu được xem cá ăn trước khi mua. Mua một bầy, trừ phi bổ sung vào một bộ sưu tập [có sẵn] hoặc mua một cặp cá giống.

Bộ lọc: Bộ lọc khí (sponge) đã khởi động là đạt yêu cầu, nhưng một bộ lọc ngoài (undertank) hay bộ lọc thùng (canister) sẽ loại bỏ chất thải hiệu quả hơn.

Chuẩn bị: Nước cần sạch sẽ về mặt hóa học và không có clor (chlorine), chloramine hay kim loại nặng. 

Bài viết liên quan | Xem tất cả

NGƯỜI TA NÓI CÁ DĨA NUÔI RẤT KHÓ VÀ KHÔNG NÊN CHƠI CÁ DĨA?

Kinh nghiệm hơn 10 năm của Discus House, nếu bạn là người kiên nhẫn, trầm tính bạn muốn có một bể cá thật đẹp... Hãy chọn cá Dĩa

BẠN MỚI CHƠI CÁ DĨA VÀ BẠN SẼ NUÔI CÁ DĨA NHỎ HAY TO?

Theo Discus House, khi bạn mới chơi cá Dĩa, Bạn không nên nuôi cá nhỏ vì lý do sau: Cá Dĩa sống theo đàn và chúng tìm an toàn từ việc là một phần thuộc bầy...

CÓ THỂ XÁC ĐỊNH GIỚI TÍNH CHỈ BẰNG QUAN SÁT?

Theo Discus House cá Dĩa trưởng thành cũng khó xác định giới tính chỉ bằng quan sát. Xác định đúng vào mọi thời điểm là điều bất khả thi. Hãy quan sát...