Chironomid có tên thường gọi là trùn huyết, hoặc ruồi nhuế, trong bài viết này sẽ dùng là trùn huyết.

Chu kỳ sinh học của trùn huyết có 4 giai đoạn chính: Trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Giai đoạn ấu trùng, có hình dạng phân đốt, trông giống như con trùn, có kích thước chừng 15mm, bên trong có chứa một chất giống như là huyết cầu tố ở người, do đó nó có màu đỏ tươi, vì thế nó có tên gọi là trùn huyết. Nơi cư trú và phát triển của trùng huyết là môi trường nước sạch, lưu chuyển. Nó có thể sống trong điều kiện thiếu oxy. Sau giai đoạn này, chuyển sang giai đoạn nhộng và đến giai đoạn trưởng thành. Trùn huyết ở giai đoạn trưởng thành là một loại ruồi nhỏ có hai cánh, rất gần gũi với nhóm muỗi và loại trùng gương hay ruồi “ma” (phantom midge).

Trùn huyết phân bố gần như khắp nơi trên thế giới, tùy theo vùng. Thức ăn chính của trùn huyết là xác rữa động thực vật, một số loại vi khuẩn sống trong bùn. Nói chung nó có tác dụng thanh lọc môi trường chất thải của con người. Vai trò của trùn huyết: Về kinh tế, trùn huyết được coi là một thành tố quan trọng trong mạng lưới cung cấp thức cho một số loại thủy sản. Công dụng chính của trùn huyết là làm mồi câu cá bởi vì trùn huyết là món ăn ưa thích của một số loại cá, ve nước và ấu trùng của các thủy trùng khác.

Ngoài ra nó có tác động làm sạch môi trường do có khả năng phân hủy các lắng đọng hữu cơ. Trùn huyết trưởng thành (ruồi nhuế) là thức ăn cho chim.

Thức ăn trùn huyết cho Cá Dĩa

Quý khách hàng quan tâm đến thức ăn Trùn Huyết cho Cá Dĩa xin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

DISCUS HOUSE AQUARIUM

Điện thoại: 090 7117 085

Email: discushouseaquarium@gmail.com

Địa chỉ: Số 67 Đường Bàu Cát 6, Phuờng 14, Quận Tân Bình, TP. HCM