Artemia là gì?

Đối với những ai có sở thích chơi cá cảnh chắc chắn không còn xa lạ với thức ăn cực dinh dưỡng như Artemia. Chúng được coi là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với tất cả các loại cá. Vậy Artemia là gì ?

Artemia nói ngắn gọn là một loại ấu trùng mới nở, chúng được làm thức ăn tươi sống trong việc nuôi tôm, cá. Với đặc điểm là dinh dưỡng rất cao, có hàm lượng đạm và nhiều các axitamin, axit béo, chất khoáng cần thiết đối với giai đoạn sinh sản của tôm, cá cũng như tạo nên sắc tố cho cá cảnh.

Vì đặc điểm dinh dưỡng cao, nên Artemia được làm vật nhồi sinh học, người nuôi cá cảnh có thể đưa Artemia vào cơ thể cá, hoặc nhồi các loại thuốc hay các hoạt chất mong muốn vào ấu trùng Artemia và để cho vật nuôi ăn chúng nhằm chữa bệnh, nuôi dưỡng cá cảnh.

Artemia được coi là giai đoạn cá bột đối với tất cả thể loại cá cảnh. Artemia có hàm lượng protein cao đạt khoảng 60-70%, hàm lượng đạm đạt khoảng 50%, các chất axit béo không nó có hàm lượng >17% mg/g.

Chúng giúp hệ tiêu hóa của cá cảnh tốt hơn, cũng như bảo vệ đường ruột cho cá khỏi các tác nhân gây hại, cũng như giúp quá trình hấp thụ các chất đạm vào cơ thế cá được nhanh chóng hơn, giúp cá cảnh khỏe mạnh.

Điểm lưu ý, khi sử dụng Artemia cho cá cảnh, người nuôi cá cần sử dụng Artemia đã trưởng thành còn sống. Có thể sử dụng ấu trùng được đông lạnh hoặc nở từ trứng bào xác để làm thức ăn cho cá.

Việc sử dụng Artemia cho cá cảnh được đánh giá là có ảnh hưởng tích cực đến tỉ lệ sống của cá trong môi trường bể nước nhân tạo cũng như giúp sắc tố màu của cá lên được đẹp và tươi hơn.

Thức ăn artemia cho cá dĩa

Quý khách hàng quan tâm đến thức ăn Artemia cho Cá Dĩa xin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

DISCUS HOUSE AQUARIUM

Điện thoại: 090 7117 085

Email: discushouseaquarium@gmail.com

Địa chỉ: Số 67 Đường Bàu Cát 6, Phuờng 14, Quận Tân Bình, TP. HCM