Trùn chỉ được sử dụng như là loại thức ăn giàu dinh dưỡng phù hợp cho ương nuôi cá con và là thức ăn tốt cho cá cảnh.

Trùn chỉ là giống giun nước có thân rất mảnh, màu hồng, hay hồng sậm. Trùn chỉ thường được tìm thấy từng cụm rất dày ở các vùng nước chảy chậm, hay đầm lầy, ao tù... Tại những nơi mà nhiệt độ nước luôn ấm và ô nhiễm, nghèo oxy, chúng có thể sinh sôi nảy nở rất nhanh, có khi phủ đầy cả đáy nước lẫn lộn với sâu rồng (cung quăng đỏ). Cũng như sâu rồng, trùn chỉ là một món ăn khoái khẩu cho cá cảnh, nhất là những loại cá có giá trị nghệ thuật cao như cá rồng, cá Dĩa... riêng đối với câu cá, điển hình là nghệ thuật câu tay, ngoài sâu rồng là mồi câu đệ nhất, trùn chỉ là loại mồi câu không thua kém.

Để vớt trùn, cần phải dùng vợt có mắt lưới rất dày để vớt. Gặp chỗ nước sâu, người ta phải lặn xuống đáy, xúc từng vợt bùn để đãi tìm trùn chỉ. Hỗn hợp được vớt gồm cả trùn và bùn sẽ được lọc để lấy trùn và loại bỏ bùn.

Mặc dù trùn chỉ là thức ăn tốt dùng cho cá ương nuôi cá con và cá cảnh, tuy nhiên, điểm chú ý là trước khi cho cá ăn cần có biện pháp vệ sinh để phòng trừ bệnh theo thức ăn gây hại cho cá.

Thức ăn trùn chỉ cho Cá Dĩa

Quý khách hàng quan tâm đến thức ăn Trùn Chỉ cho Cá Dĩa xin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

DISCUS HOUSE AQUARIUM

Điện thoại: 090 7117 085

Email: discushouseaquarium@gmail.com

Địa chỉ: Số 67 Đường Bàu Cát 6, Phuờng 14, Quận Tân Bình, TP. HCM