CÁ DĨA MỚI MUA VỀ CÓ THẢ VÀO BỂ CÁ LIỀN ĐƯỢC KHÔNG?

Ngày đăng: 07-07-2019 10:45:11

Theo Discus House! Chúng ta không nên thả cá mới vào bể cá đã có cá Dĩa sẵn vì các lý do sau:

Thường khi chúng ta có 1 bể cá đẹp màu sắc sặc sỡ, chúng ta thường rất thích thú và sẽ chọn thêm cho mình những chú cá mới đa màu sắc. Khi chúng ta mua những chú cá đẹp ngoài cửa hàng, chúng ta mang về nhà thả ngay vào bể. Ngay lúc đó, sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

Nhưng khi, sau 2 ngày vấn đề sẽ bắt đầu xảy ra; cá Dĩa ở 2 nguồn khác nhau, khi thả chung sẽ xảy ra tình trạng “lây nhiễm chéo”. Chắc chắn cá trong bể hiện tại đang nuôi hoặc cá mới mua về sẽ bệnh. Để khắc phục tình trang trên, chúng ta cần thực hiện các bước thuần dưỡng ban đầu như sau:

Khi bạn mua những chú cá Dĩa đẹp từ cửa hàng hoặc tại các trại cá dĩa Việt Nam, bạn nên cách ly riêng những chú cá Dĩa mới mua không cho tiếp xúc với bể cá hiện tại dù chỉ mộ giọt nước, các dụng cụ như vợt, oxy, nguồn nước… cũng không nên tiếp cận để trách tình trạng “lây nhiễm chéo”.

Qui trình cách ly:

A - Chuẩn bị nước:

- Khuyến khích các bạn dùng nước máy sục khí 24h là có thể sử dụng được.

- Sử dụng nước giếng, cần sục khí 24h và mua dụng cụ tăng PH tại Discus House.

B - Thả cá:

- Cá mới về, sẽ cho vào bể dưỡng kích thước phù hợp (8-10 lít nước một cá thể cá Dĩa), sau đó kiểm tra nhiệt độ trong nước từ 28 độ - 32 độ C (nhiệt độ thấp có thể dùng sưởi) 

- Muối hột 200g muối cho 100 lít nước 

- Thuốc kháng sinh (tăng sức để kháng cho cá khỏe) vì chúng ta đã thay đổi môi trường sống của những chú cá làm cho cá dễ bị vi khuẩn tấn công làm lây nhiễm bệnh. Cefalixin hoặc ciprolixin (500mg/viên cho 50l nước)

C - Dưỡng cá: (Từ 3-5 ngày)

Quy trình dưỡng cá Dĩa, chúng ta sẽ thay 50% nước trong bể dưỡng, rồi áp dụng dưỡng thuốc như qui trình thả cá nhưng liệu lượng giảm 50% liều lượng muối và thuốc kháng sinh. Sau 3-5 ngày chúng ta có thể cho những chú cá mới vào bể chính!

D - Cá bệnh: ( Từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 10)

Thường “cá lạ” sẽ có các bệnh sau: Bệnh nấm ngoài da, bệnh sốc nước hoặc tuột nhớt. Rất nguy hiểm. Cách thức trị bệnh đạt 70-80%, nhưng khi cá chết thì các bạn nên xem lại nơi mình mua cá Dĩa.
Khi các bạn mua cá Dĩa tại Discus House, các bạn áp dụng các bước từ A đến C, chắc chắn 99% quý khách sẽ hài lòng với cá Dĩa tại Discus House. Vì Cá chúng tôi đã sàng lọc kỹ và có chọn lọc nên bước D sẽ không đến với quí vị!

Bài viết liên quan | Xem tất cả

CHÚNG TÔI CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI NUÔI CÁ DĨA?

Có nhiều quan điểm và phương pháp khác nhau dường như đều hiệu quả với người nuôi cá dĩa khác nhau. Với nguồn cá chất lượng hiện hữu, các bộ lọc...

NGƯỜI TA NÓI CÁ DĨA NUÔI RẤT KHÓ VÀ KHÔNG NÊN CHƠI CÁ DĨA?

Kinh nghiệm hơn 10 năm của Discus House, nếu bạn là người kiên nhẫn, trầm tính bạn muốn có một bể cá thật đẹp... Hãy chọn cá Dĩa

BẠN MỚI CHƠI CÁ DĨA VÀ BẠN SẼ NUÔI CÁ DĨA NHỎ HAY TO?

Theo Discus House, khi bạn mới chơi cá Dĩa, Bạn không nên nuôi cá nhỏ vì lý do sau: Cá Dĩa sống theo đàn và chúng tìm an toàn từ việc là một phần thuộc bầy...