Độc đáo chợ cá cảnh giữa lòng TP.Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 25-04-2024 11:34:58

Trong suốt hơn 20 năm, chợ cá cảnh trên đường Lưu Xuân Tín và Trần Hưng Đạo B ở Quận 5, TP. Hồ Chí Minh đã trở thành điểm đến quen thuộc của cả những thương lái và những người đam mê cá cảnh.

Độc đáo chợ cá cảnh giữa lòng TP.Hồ Chí Minh

Hàng trăm tấn cá cảnh các loại được bày bán tại khu vực trên đường Lưu Xuân Tín và Trần Hưng Đạo B, Quận 5.

Nằm tại ngã ba giữa đường Trần Hưng Đạo B và đường Lưu Xuân Tín, chợ này bắt đầu hoạt động từ lúc 4h sáng. Dưới ánh đèn vàng lung linh hoặc trong bóng tối ẩn mình, cuộc trao đổi giữa người mua và người bán diễn ra sôi nổi trên con đường Trần Hưng Đạo. Đây là một trong những chợ lâu đời nhất, chuyên cung cấp cá cảnh cho những người yêu thích nuôi cá, từ những loại cá phổ thông đến những loài cá quý hiếm có giá trị lên tới hàng triệu đồng.

Độc đáo chợ cá cảnh giữa lòng TP.Hồ Chí Minh

Nhiều loại cá cảnh như cá chép, ba đuôi, cá coi, cá bảy màu.. được bày bán tại đây.

Độc đáo chợ cá cảnh giữa lòng TP.Hồ Chí Minh

Chợ cá cảnh họp lúc trời gần sáng nên để kiểm tra chất lượng cá, người mua phải dùng đèn pin để soi.

Độc đáo chợ cá cảnh giữa lòng TP.Hồ Chí Minh

Khung cảnh mua bán tại chợ cá diễn ra trong không khí nhộn nhịp, tấp nập.

Ngoài việc bày bán các loại cá cảnh như bảy màu, blue tarzan, tiger, full gold, full red guppy, koi, la hán, beta, cá dĩa, ba đuôi..., tại chợ còn có một đa dạng các loại vật nuôi khác như trùn chỉ, bo bo, ba ba, rùa, ốc, rong, bèo, cua kiểng, cào cào, châu chấu, tép, nhái... Người mua và người bán thường phải soi sáng bằng đèn để chọn lựa cá trong bóng tối, và đôi khi cả hai không nhìn rõ mặt nhau, tạo nên một bức tranh văn hóa độc đáo và hấp dẫn giữa một thành phố sôi động.

 

Bài viết liên quan | Xem tất cả

Loài cá được Trung Quốc đưa lên vũ trụ thích nghi như thế nào?

Bốn con cá ngựa vằn đang sống tốt sau gần một tháng trong không gian trên trạm vũ trụ Thiên Cung của Trung Quốc, song chúng có dấu hiệu bị mất phương hướng.

XE BÁN CÁ CẢNH RONG Ở VIỆT NAM CHIẾN THẮNG CUỘC THI ẢNH TẠI MỸ

Hình ảnh một xe bán cá cảnh rong quen thuộc trên mỗi con đường ở Việt Nam đã giành giải cao nhất tại cuộc thi ảnh Smithsonian năm nay tại Mỹ. Qua góc chụp...

XÂY CHUỖI LIÊN KẾT ĐỂ GIA TĂNG GIÁ TRỊ XUẤT KHẨU CÁ CẢNH

Theo các chuyên gia, việc xây dựng một chuỗi liên kết chặt chẽ sẽ giúp phát triển ngành cá cảnh tại Việt Nam. Nghề nuôi cá cảnh thương mại của Tp. Hồ...