XE BÁN CÁ CẢNH RONG Ở VIỆT NAM CHIẾN THẮNG CUỘC THI ẢNH TẠI MỸ

Ngày đăng: 20-04-2020 10:07:16

Hình ảnh một xe bán cá cảnh rong quen thuộc trên mỗi con đường ở Việt Nam đã giành giải cao nhất tại cuộc thi ảnh Smithsonian năm nay tại Mỹ. Qua góc chụp của nhiếp ảnh gia quốc tế bức ảnh chiến thắng của năm được nhiếp ảnh gia người Anh Jon Enoch chụp tại Hà Nội trong một dịp đến Việt Nam du lịch và tìm kiếm cảm hứng nhiếp ảnh.

Xe bán cá cảnh rong ở Việt Nam chiến thắng cuộc thi ảnh tại Mỹ

Enoch ấn tượng với những chiếc xe bán cá cảnh xuất hiện trên đường phố. Cuối cùng, anh đã cho ra đời những bức ảnh về cá cảnh rất đỗi quen thuộc ở Việt Nam.

Hình ảnh túi nilông đựng cá cảnh trên xe người bán hàng rong hiện lên lung linh màu sắc được ban giám khảo cuộc thi nhận xét là "hình ảnh kết tinh vẻ đẹp truyền thống". Tác phẩm đã vượt qua 36.000 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia đến từ 145 quốc gia và vùng lãnh thổ, giành giải cao nhất cuộc thi ảnh Smithsonia Photo Contest.

Smithsonian Photo Contest là giải thưởng nhiếp ảnh uy tín hàng đầu nước Mỹ được tổ chức đều đặn từ năm 2003. Cuộc thi năm nay thu hút 36.000 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia đến từ 145 quốc gia và vùng lãnh thổ với 7 hạng mục: Thế giới tự nhiên, Giải do khán giả bình chọn, Con người, Du lịch, Ảnh chụp di động, Trải nghiệm nước Mỹ và Ảnh qua chỉnh sửa.

Bài viết liên quan | Xem tất cả

Loài cá được Trung Quốc đưa lên vũ trụ thích nghi như thế nào?

Bốn con cá ngựa vằn đang sống tốt sau gần một tháng trong không gian trên trạm vũ trụ Thiên Cung của Trung Quốc, song chúng có dấu hiệu bị mất phương hướng.

Độc đáo chợ cá cảnh giữa lòng TP.Hồ Chí Minh

Trong suốt hơn 20 năm, chợ cá cảnh trên đường Lưu Xuân Tín và Trần Hưng Đạo B ở Quận 5, TP. Hồ Chí Minh đã trở thành điểm đến quen thuộc của cả những...

XÂY CHUỖI LIÊN KẾT ĐỂ GIA TĂNG GIÁ TRỊ XUẤT KHẨU CÁ CẢNH

Theo các chuyên gia, việc xây dựng một chuỗi liên kết chặt chẽ sẽ giúp phát triển ngành cá cảnh tại Việt Nam. Nghề nuôi cá cảnh thương mại của Tp. Hồ...