GIỚI THIỆU DÒNG CÁ CÁNH BUỒM NUÔI THỦY SINH

Ngày đăng: 28-07-2019 03:34:51

Cá cánh buồm có tên gọi gần gũi là cá hắc quần hay cá váy, sở dĩ chúng được giới yêu cá cảnh thích bởi sự dễ nuôi, nhanh nhẹn, màu sắc đẹp. Cá cánh buồm có mức giá rẻ, phù hợp sống trong môi trường thủy sinh và không yêu cầu chăm sóc cao.

Cá cánh buồm có xuất xứ tự nhiên từ châu Mỹ, hình dáng oval, kích thước trung bình từ 5cm – 7cm. Màu sắc chủ yếu là màu đen ánh bạc. Chúng hay sống ở tầng nước giưa, sống thành bầy và di chuyển thành từng đàn, nếu nuôi trong bể cá lớn nhìn chúng di chuyển rất đẹp.

Phân biệt cá cánh buồm đực mái: Cá trống đặc điểm nhận dạng có vây dài, thân dài, màu đen trên vây lưng có màu đen còn với cá mái có vây ngắn hơn, màu sắc nhạt nhòa hơn con đực, thân cá to hơn và tròn đầy hơn so với cá đực.

Bể nuôi cá cánh buồm

Chuẩn bị bể nuôi cá cánh buồm mọi người có thể tham khảo các thông số dưới đây.

Thể tích bể nuôi 90 lít, chiều dài bể: 60 – 80 cm. Độ pH từ 6 – 7, nhiệt độ nước 21 – 30 độ C, khi nuôi cá trong bể lượng ánh sáng vừa đủ. Trong thời gian nuôi lọc nước mức độ trung bình và sục khí ít.

Bể nuôi cá cánh buồm bạn nên trồng nhiều cây thủy sinh mọc thấp. Cá di chuyển theo đàn, bạn nên thả nhóm từ 5 con trở lên để chúng sống cùng nhau. Cá hiền lành, có thể nuôi chung với các loài cá khác như cá neon, cá đĩa… đều được.

Thức ăn của cá

Cá cánh buồm ăn gì ? chúng là loài ăn tạp vì vậy có thể ăn nhiều loại thức ăn từ trùn chỉ, giáp xác, côn trùng cho đến các thức ăn tổng hợp dạng viên đều thích hợp.

Cá cánh buồm

Quý khách hàng quan tâm đến các dòng Cá Cánh Buồm xin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

DISCUS HOUSE AQUARIUM

Điện thoại: 090 7117 085

Email: discushouseaquarium@gmail.com

Địa chỉ: Số 67 Đường Bàu Cát 6, Phuờng 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Bài viết liên quan | Xem tất cả

GIỚI THIỆU DÒNG CÁ THẦN TIÊN NUÔI THỦY SINH

Cá Thần tiên có một cơ thể mỏng dẹt, nhiều kiểu màu sắc và có kích thước lớn. Những đặc điểm đó đem lại cho cá Thần tiên một hình dáng có phần...

GIỚI THIỆU DÒNG CÁ XECAN NUÔI THỦY SINH

Cá xecan hay cá tứ vân là một trong những loài cá cảnh đẹp nhiều người ưa thích. Nuôi cá xecan khá đơn giản nhưng trong quá trình nuôi, bạn không nên bỏ qua...