GIỚI THIỆU DÒNG CÁ CHUỘT NUÔI THỦY SINH

Ngày đăng: 25-07-2019 03:04:56

Cá Chuột có tên khoa học Chromobotia macracanthus là cá dễ nuôi và hiền lành có thể nuôi chung với các cá cảnh khác như: cá Dĩa, Phượng Hoàng, Cánh buồm, Thần Tiên, Hắc Kim, Hồng gấm, Cá Vàng, Bảy Màu... Cá Chuột là loài cá dễ nuôi, nếu nuôi trong môi trường thủy sinh có thể sinh sản một cách dễ dàng. Và tuổi thọ của cá khá cao so với các loài cá khác.

Cá chuột là một trong những loài cá cảnh phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất bởi vì nó rất dễ nuôi và cũng rất đẹp. Cá chuột hiền lành, có thể nuôi chung với nhiều loài cá cảnh khác, một khi chúng đã được nuôi khỏe mạnh thì sẽ sống rất lâu với tuổi thọ cao hơn so với nhiều loài cá cảnh khác.

Cá chuột có kích thước nhỏ từ 4-10cm, thân hình thon dài, thân tròn, mõm có thùy bên nhỏ, mắt nằm trên trục thân, môi trên có nhiều mấu dạng tua, môi dưới nhiều mấu thịt và chúng có một đôi râu mõm.

Cá chuột khá đa dạng, mỗi loại có những màu sắc bên ngoài đặc trưng.

Loài cá này chủ yếu ở tầng đáy và tầng giữa, khi nuôi bạn nên tạo cho nó những hốc đá, có hang đá, có cây rậm rạp cho chúng chui rúc. Cá chuột thường hoạt động chủ yếu vào ban đêm.

Cá chuột cảnh có tập tính sống thành đàn, chính vì vậy, khi nuôi, bạn nên chọn từ 5-6 con để chúng sống khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

Cá chuột nên được nuôi ở hồ thủy sinh, độ pH trong hồ nên ổn định từ 0.6-7.5, nhiệt độ nước trung bình từ 25-28 độ C.

Về sinh sản, loài cá này đẻ trứng dính trên giá thể là thành bể hoặc cây thủy sinh.

Loài cá chuột khá dễ nuôi, bạn chỉ cần đảm bảo đủ thức ăn, thường xuyên sục, vệ sinh hồ thủy sinh, đảm bảo đủ oxy và ánh sáng vừa đủ là nó có thể phát triển khỏe mạnh, cho màu sắc đẹp, rực rỡ và chúng sẽ sống rất thọ.

1- Thức ăn cho cá chuột:

Cá chuột ăn gì? chúng là loài cá ăn tạp, khi nuôi ngoài sử dụng các thức ăn viên dành cho cá tầng đáy, bạn nên bổ sung thêm cho nó các loại thức ăn tươi giáp xác, côn trùng, giun, trùng chỉ,… Cá chuột còn ăn vụn bã thừa của cá khác và các loại rêu hại ngay trong bể.

2- Một số loài cá chuột đẹp bạn nên biết:

Cá chuột có nhiều giống rất đẹp, được nhiều người ưa thích.

Cá chuột Mỹ: Cá này được nhiều người yêu cá cảnh lựa chọn nhất, cá nổi bật bởi sự kết hợp đan xen của 3 màu: đen, vàng và đỏ. Đây cũng là loại cá đang có mức giá cao nhất trong các loài cá chuột.

Cá chuột gấu trúc (cá chuột panda): Cá có màu trắng ánh cam hồng, vây, cuống gần đuôi có màu đen. Sở dĩ chúng có tên là cá chuột gấu trúc bởi có một dải đen quanh mắt trông rất giống gấu trúc thật.

Cá chuột gấu trúc dễ thương, nhanh nhẹn, linh hoạt nên được rất nhiều người chọn nuôi.

Cá chuột trắng (cá chuột bạch): Cá có đặc trưng màu sắc y như tên gọi, vây dường như trong suốt, trông chúng rất mảnh mai và xinh đẹp, hiền lành. Cá chuột trắng nên có trong bể cá cảnh của bạn làm cho bể cá thêm phong phú và đẹp mắt.

Cá chuột sọc: Chúng thường có màu trắng hoặc màu xám, nắp mang có màu xanh xám óng ánh, trên mình là hoa văn đa dạng với các đường sọc dọc và một số chấm màu nâu, đen khá ấn tượng. Chúng cũng rất hiền lành và sống hòa thuận với các loài cá khác.

Cá chuột gấm: Hình dáng chú cá độc đáo với các chấm đen trên nền màu xám có ánh hồng. Rất nhiều người yêu thích màu sắc của nó, có cá chuột gấm, bể cá cảnh thêm phần sinh động.

Ngoài ra, chuột thái đen, chuột cafe cũng rất ấn tượng và dễ thương.

Cá chuột

Quý khách hàng quan tâm đến các dòng Cá Chuột xin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

DISCUS HOUSE AQUARIUM

Điện thoại: 090 7117 085

Email: discushouseaquarium@gmail.com

Địa chỉ: Số 67 Đường Bàu Cát 6, Phuờng 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Bài viết liên quan | Xem tất cả

GIỚI THIỆU DÒNG CÁ HỒNG MI NUÔI THỦY SINH

Cá Tên Lửa – Denison Barb hay còn được gọi với cái tên cá Hồng Mi Ấn Độ là một cá thể có thân hình tương đối dài khi bạn đem so sánh với những con cá...

GIỚI THIỆU DÒNG CÁ HẢI HỒ NUÔI THỦY SINH

Cá hải hồ còn được gọi là cá quan đao, thuộc họ cá rô phi, bộ cá vược. Loài cá này có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon thuộc Nam Mỹ, những nơi có...