GIỚI THIỆU DÒNG CÁ HỒNG MI NUÔI THỦY SINH

Ngày đăng: 25-07-2019 07:58:07

Cá Tên Lửa – Denison Barb hay còn được gọi với cái tên cá Hồng Mi Ấn Độ là một cá thể có thân hình tương đối dài khi bạn đem so sánh với những con cá cùng loại của chúng. Thân hình cá Tên Lửa nổi bật với màu bạc và một sọc đen chạy dọc cơ thể, một sọc đỏ chạy từ phía miệng qua mi trên rồi dọc ra quá nửa thân phía sau, do đó chúng còn có cái tên là Hồng Mi Ấn Độ.

Cá Tên Lửa loài cá bơi theo bầy đàn với tốc độ cực nhanh, chúng lanh lẹn và được ưa chuộng nuôi trong hồ thủy sinh với nhiều loại cá khác, một số người cũng thường nuôi cá hồng my ấn độ chung với cá dĩa.

Cá Tên Lửa sống khá ôn hòa, khác với đại bộ phận các con cá Barb khác. Khi thả cá Tên Lửa vào bể, bạn nên đậy nắp cho bể cá để tránh chúng nhẩy ra ngoài, nhất là bể nước mới chưa ổn định. Trong tự nhiên, cá Tên Lửa thường sinh sống ở những nơi có dòng chảy mạnh, chúng ưa một bể cá giàu oxy và có luồng nước tốt.

Cá Tên Lửa cần có một chế độ ăn bao gồm cả động và thực vật để duy trì vẻ đẹp tự nhiên cũng như để cá sinh trưởng và phát triển tốt. Chúng sẵn sàng ăn hầu hết các loại thức ăn hiện có trên thị trường, từ đồ khô tới đồ đông lạnh, đồ tươi.

Cá hồng mi ấn độ thích ăn rêu tảo có hại, tuy nhiên nếu trong bể thiếu nguồn thức ăn thì chúng có thể gặm nhắm những loại cây thuộc họ Trầu

Cá hồng mi dễ bị sock nước nên trước khi thả cá vào bể cần tuân thủ các nguyên tắc thả cá vào bể, cũng như quá trình thay nước cẩn thận.

Cá hồng mi

Quý khách hàng quan tâm đến các dòng Cá Hồng Mi xin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

DISCUS HOUSE AQUARIUM

Điện thoại: 090 7117 085

Email: discushouseaquarium@gmail.com

Địa chỉ: Số 67 Đường Bàu Cát 6, Phuờng 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

 

Bài viết liên quan | Xem tất cả

GIỚI THIỆU DÒNG CÁ HẢI HỒ NUÔI THỦY SINH

Cá hải hồ còn được gọi là cá quan đao, thuộc họ cá rô phi, bộ cá vược. Loài cá này có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon thuộc Nam Mỹ, những nơi có...

GIỚI THIỆU DÒNG CÁ CHUỘT NUÔI THỦY SINH

Cá Chuột có tên khoa học Chromobotia macracanthus là cá dễ nuôi và hiền lành có thể nuôi chung với các cá cảnh khác như: cá Dĩa, Phượng Hoàng, Cánh buồm, Thần...